Loading... Please wait...

Đăng ký nhận tin


Xông hơi khô khác gì so với xông hơi ướt

Posted on 14th May 2013 @ 11:05 AM

So sánh sự khác biệt của xông hơi khô và xông hơi ướt

Sự khác biệt thứ nhất là: PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT sử dụng nhiệt nước còn PHÒNG XÔNG HƠI KHÔ sử dụng nhiệt khô. Xông hơi khô làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể lên đến hơn 55 0C khoảng 10% độ ẩm, cơ thể đổ mồ hôi nước và tự làm mát. Còn nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt khoảng 450C, nhưng gần 100% độ ẩm,  

  phong-xong-hoi-kho.jpg

Phòng xông hơi khô

Bộ phận tạo nhiệt của phòng xông hơi khô được thiết lập bằng các đá tỏa nhiệt đặt trên những thanh điện trở. Đá tỏa nhiệt đều khắp trong phòng. Ngoài ra, người ta còn cho một lượng nhỏ nước (hay tinh dầu) đổ lên đá để nhanh chóng tăng nhiệt độ và độ ẩm một chút. Phòng xông ướt tạo hơi bằng cách bơm hơi nước nóng vào phòng và cho phép thêm một ít không khí trong lành.


steambath-room.jpg

 

Phòng xông hơi ướt

Một phòng xông khô truyền thống được làm bằng chất liệu gỗ do nhiệt độ cao và độ ẩm thấp. Trong phòng, băng ghế cũng được thiết kế bằng gỗ bởi vì gỗ không giữ nhiệt nhiều, ngăn ngừa gây bỏng da cho người sử dụng. Còn phòng xông ướt xây bằng gạch men hoặc kính cường lực giữ kín không khí, ngăn chặn hơi thoát ra ngoài.

sauna-3.jpg

Lợi ích của phòng xông khô là tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện tuần hoàn máu, đào thải độc tố, làm trẻ hóa làn da, giảm stress và căng thẳng. Khi xông hơi khô, bằng cách tăng mạnh nhiệt độ của cơ thể, có thể giết chết các vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm; đồng thời tạo ra “cơn sốt nhân tạo”  kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể. Cuối cùng, xông hơi khô giúp bài tiết mồ hôi loại bỏ độc tố làm sáng dangăn ngừa mụn

Còn lợi ích của phòng xông ướt là giảm đau khớp, cơ bắp và căng thẳng. Giống như phòng xông khô, nhiệt độ tăng trong phòng xông ướt giúp cải thiện lưu thông máu, tạo ra một “cơn sốt nhân tạo” để tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Một lợi ích quan trọng của phòng xông ướt là khi hít thở trong hơi nước có thể giúp giảm bớt viêm xoang, hen suyễn, dị ứng và viêm phế quản. Điều này không có (hoặc rất ít) ở phòng xông khô.

Khi xông hơi, không gian yên tĩnh, riêng tư, đây là một khoảng thời gian giúp chúng ta thư giãn cho một ngày làm việc bận rộn và giải tỏa những mệt mỏi.

Để tốt cho sức khỏe chúng ta nên xông 1 tuần 3 lần.

--

Chuyên gia trong lĩnh vực xông hơi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn & lắp đặt: máy xông hơi, máy sauna, phòng xông hơi khô, phòng sauna, phòng xông hoi ướt với chi phí tốt nhất, giá cả hợp lý nhất!

Phòng kinh doanh & chăm sóc khách hàng

Hotline: 0944.327.527

Website: www.vinamarketer.com