Loading... Please wait...

Đăng ký nhận tin


Điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng xông hơi.

Posted on 22nd Feb 2014 @ 9:30 AM

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ như chữa bệnh trĩ bằng nội khoa, thủ thuật, bằng thuốc nam. Ở đây tôi xin giới thiệu thêm một phương pháp là điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng xông hơi.

Xông hơi bằng các cây thuốc nam để chữa bệnh trĩ

 

Để chữa đứt điểm bệnh thì bệnh nhân cần hiểu rõ nguyên nhân và triệu chứng của bệnh trĩ.

 Nguyên nhân bệnh trĩ:

 Những nguyên nhân cơ bản nhất gây nên bệnh trĩ:

- Ngồi lâu khi làm việc làm tăng áp lực tĩnh mạch phần dưới trực tràng.

- Bị táo bón là do phân khô cứng, buồn đi mà không đi được, phải rặn mạnh, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi tiêu, táo bón lâu ngày là nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh trĩ.

- Mang vác nặng

- Yêu bằng cửa sau: ma-sát và áp lực trong quá trình thâm nhập có thể gây kích ứng, khiến bạn đau rát và khó chịu.

- Uống nhiều bia rượu và những thực phẩm nêm nhiều gia vị, ướp nhiều hương liệu: có thể làm tắc nghẽn xoang hậu môn.

- Người béo phì : nhu động ruột giảm (gây đầy hơi, táo bón); hệ mạch ở ruột bị cản trở, gây trĩ tóm lại là khi béo phì thì chức năng hệ tiêu hóa sẽ giảm đi đáng

- Mang thai và sinh con: Khi có thai, áp lực bụng tăng cao, nhất là ở thời kỳ cuối. Sự chèn ép của tử cung lên tĩnh mạch ngày càng cao, ảnh hưởng đến sự hồi lưu của máu, làm cho chùm tĩnh mạch trĩ bị xung huyết, mở rộng ra. Hậu quả là tình trạng bí đại tiện tăng thêm, đoạn cuối trực tràng và hậu môn bị nứt, khiến thai phụ dễ mắc bệnh trĩ.

- Thường xuyên cưỡi ngựa, đi xe đạp, xe máy đường dài.

Hội chứng lỵ: là những người đi đại tiện nhiều lần mỗi ngày, mỗi lần đại tiện lại phải rặn nhiều lần sẽ làm tăng áp lực trong ổ bụng.

- Đi tiêu quá lâu: Thời gian hậu môn mở kéo dài thúc đẩy sự tích tụ chất thải, giảm máu tĩnh mạch ở khu vực này, nếu bạn hay đọc sách báo trong khi đi vệ sinh se làm rối loại chức năng đường ruột, tăng gánh nặng ở hậu môn.

Triệu chứng của bệnh trĩ:

- Ngứa quanh lỗ hậu môn.

- Đi cầu kèm máu tươi.

- Sờ thấy các khối trĩ khi đi cầu xong.

- Có cảm giác vướng ở hậu môn.


Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng xông hơi:


Lá sung, ngải cứu, cúc tần, lá lốt, mỗi thứ một nắm thái nhỏ cùng với một củ nghệ. Đun hỗn hợp nước lá này lên cho sôi, rồi đổ thêm vào một bát nước bồ kết đặc. Đậy vung kín, đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút, sau đó đổ cả nước và bã vào bô. Ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15-20 phút thì nước nguội bớt, lúc này có thể ngồi trực tiếp xuống nước khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ.

Áp dụng thường xuyên 1-2 tuần là khỏi bệnh.

Nội dung được viết bởi: Nhà thuốc gia truyền An Dược